I. THỰC TRẠNG ĐUỐI NƯỚC

Hằng ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng !  trong khoảng thời gian ngắn chúng ta lại thấy, lại nghe được thông tin các em nhỏ bị đuối nước.

Thực trạng là thế!  tỷ lệ trẻ em chết đuối ở Việt Nam cao gấp 10 lần so với các nước phát triển. Theo số liệu báo cáo năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội. Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 6.400 người tử vong vì bị đuối nước. Trong đó  trẻ em và vị thành niên chiếm hơn 50% rơi vào tầm khoảng 3500 người. Như vậy mỗi ngày có khoảng 9 em bị đuối nước. Trong đó hơn 50% trường hợp đuối nước xảy ra ngoài trời khi trẻ tắm sông.

Theo cuộc khảo sát của Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2016 cho thấy. Chỉ có 10% trẻ em ở đồng bằng sông Hồng. 35% trẻ em khu vực đồng bằng sông Cửu Long biết bơi. Với trẻ em miền núi thì tỷ lệ biết bơi càng thấp hơn nữa.

Với thực trạng đuối nước của trẻ em như trên thì Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng đã có chỉ đạo triển khai dạy bơi cho trẻ trong các trường học, đặc biệt là các trường THCS và tiểu học. Nhưng gặp phải vấn đề khó khăn lớn nhất là cơ sở vật chất phục vụ việc dạy bơi. Chi phí xây dựng một hồ bơi mini trong trường học là không nhỏ.

II MÔ HÌNH HỒ BƠI DI ĐỘNG CHO TRƯỜNG HỌC

 

Với việc: chi phí cho một hồ bơi xây là khá lớn so với tài chính của một trường học. Thì hồ bơi di động là giải pháp thay thế hoàn hảo vì giá thành rẻ. Từ đó mô hình đầu tư hồ bơi di động vào trường học ngày càng được chú ý và hấp dấn giới đầu tư.

Vì tính đa dạng về kích thước, thuận tiện, linh hoạt mà hồ bơi di động đang ngày càng chiếm ưu thế. Hồ có nhiều loại hình khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau. Hồ bơi di động cho trường học chia thành nhiều loại để phục vụ cho từng nhóm đối tượng riêng. Nhưng vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc thiết kế, chịu lực an toàn đảm bảo nhất. Với sự linh động, tiện lợi thì hồ bơi di động cho trường học đã và đang được sử dụng rộng rãi hơn.

Đầu tư hồ bơi di động phải đảm bảo chất lượng – an toàn cho học sinh sử dụng. Bạt hồ bơi di động có độ dày đạt chuẩn đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài. Khung sắt hồ bơi di động là một phần quan trọng không kém. Nhà đầu tư nên chọn khung sắt tráng kẽm nhúng nóng chất lượng cao. Để đảm bảo chân và thành hồ bơi di động luôn chắc chắn, đảm bảo an toàn hoạt động kinh doanh. Cùng đó, bạn nên tìm hiểu về hệ thống bơm lọc, để có thể lựa chọn được sản phẩm có công suất phù họp với hồ bơi di động cho trường học của mình.

Để hiểu rõ về hồ bơi di động bạn cần tham khảo bài viết sau: “Bể bơi di động – hồ bơi di động là gì?”

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm về hồ bơi di động trên thị trường để có được sản phẩm tốt nhất. Thời gian bảo hành các sản phẩm là phần bạn nên lưu ý để hồ bơi di động cho trường học được đảm bảo kỹ thuật, vận hành cũng như chăm sóc một cách tốt nhất. Không giống như hồ bơi gia đình hay hồ bơi kinh doanh, khi lựa chọn hồ bơi cho trường học cần chú ý nhiều yếu tố. Hồ bơi di động cho trường học cần đạt chuẩn về công năng, độ sâu an toàn, diện tích phù hợp theo từng cấp học.

Saigonpool